|
สัมภาษณ์ Swordman แห่ง Iris & MiNigame |
สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว 1168 ทุกท่านวันนี้ทีมงาน 1168 มีทั้งบทสัมภาษณ์ที่จะทำให้ทุกท่านรู้จักนักเขียนมือดีของ 1168 ที่แฟน ๆ 1168 Teen Serise คงไ่ม่มีใครไม่รู้จัก
นอกจากจะมีบทสัมภาษณ์แล้ว ทีมงาน 1168 ยังได้เตรียม MiNigame ให้ชาว 1168 ได้แก้มือจากใครที่พลาดในครั้งที่แล้ว

ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ - ทั้งเรียนแล้วก็ทำงานไปด้วยค่ะ...แต่ส่วนใหญ่จะเขียนนิยาย หรือไม่ก็นั่งชิลอยู่บ้านมากกว่า ไม่ค่อยออกไปไหนถ้าไม่ได้ไปเรียนหรือช็อปปิ้งเพราะถ้าออกจากบ้านกลับมาจะขี้เกียจมากมายรากงอกติดบ้านไปแล้ว 555+
ผลงานเรื่องล่าสุดคือเรื่องอะไร แนวไหน - ผลงานที่กำลังจะวางแผงก็คือ “DuO-IdoL เขย่าหัวใจไอดอลซุปเปอร์สตาร์” เป็นแนวทีนเหมือนเดิม
เรื่องนี้มีความแตกต่างจากเรื่องก่อนยังไง - แต่มีจุดต่างกันตรงที่เรื่องนี้เป็นแนวกว่าจะรักกันได้ก็เกือบต้องสูญเสียคนรักกันไปแล้ว ซึ่งถ้าเป็นเรื่องอืนจะออกแนวกัดๆกันไปแต่ก็รักกันชัดเจน
เรื่องนี้มีแรงบันดาลใจจากอะไร - นิยายทุกเรื่องไม่มีแรงบัลดาลใจอะไรเด่นชัด นอกจากความต้องการให้พระเอกในนิยายโดดเด่นและเท่ หรือเป็นคนที่มีนิสัยเหมือนผู้ชายในฝันเราที่สุด จากนั้นก็มาหาข้อสนับสนุนให้ผู้ชายคนนี้ๆมีคนรักสักคน เขาจะลงเอยกับผู้หญิงได้ยังไง ซึ่งแน่นอนว่า ผู้ชายแต่ละคนนิสัยต่างกัน นางเอกที่จะคัดนิสัยมารองรับพระเอกในฝันย่อมมีนิสัยแตกต่างกันด้วย ก็ท้าทายนิดหน่อย
ชอบอะไรที่สุดในเรื่องนี้ - ก็คงเป็นเรื่องของเรื่องที่ว่า กว่าจะรักกันได้ก็เกือบจะสูญเสียคนที่รักไป มันดูเหมือนบางจุดในชีวิตจริง นั่นคือ เวลาเรามีใครสักคนเรามักมองไม่เห็นค่าเขาจนเมื่อเขากำลังจะไปจากเรา บางทีก็อาจสายไปแล้วที่จะดึงเขากลับมา
มีภาพพระเอกนางเอกในความคิดของพี่ห่านเป็นแบบไหน - ความจริงไม่มีใครเลย แรกๆตอนแต่งนิยายสมัยก่อนก็มีบ้างที่จะคิดว่าพระเอก นางเอกคือคนนั้นคนนี้ แต่พอโตขึ้นเหมือนคนๆนั้น คนๆนี้มีแต่ในจินตนาการของเรายากจะมีจริง อารมณ์ว่าหล่อเว่อร์เกิน 5555+ แต่ถ้าจะให้เทียบพระเอกอาจเป็น ซีวอน SJ ล่ะมั้ง ส่วนนางเอกไม่รู้เลยค่ะ ไม่ค่อยได้สนใจติดตามดาราหรือนักร้องเท่าไร
มีโครงการต่อไปเป็นยังไง - อยากเขียนแนวอื่นๆ เพราะแนวทีนเขียนมากเกินไปแล้ว 555+ อาจเพราะโตขึ้นด้วย อยากเขียนฉากที่แนวทีนจำกัดและเขียนไม่ได้ เพื่อท้าทายความสามารถและพัฒนาการเขียนด้วย การเป็นนักเขียนจะเขียนแนวหนึ่งตลอดไปมันไม่ดีเลย ต้องหมั่นอ่านหมั่นเขียนแนวต่างๆเพื่อเทสต์ความสามารถตัวเองว่ามีระดับไหน สามารถรู้จักใช้คำภาษาที่สละสลวยมั้ย เพราะการ 'เขียนได้' หรือ'เขียนเป็น' กับ 'เขียนดี' มันต่างกัน
อยากจะฝากอะไรถึงนักอ่านหรือแฟนคลับ - ยังไงก็อย่าเพิ่งเบื่อกันนะคะ ติดตามกันต่อๆไปนะค้า MWAHHHHHHHH~HHH

สำนักพิมพ์ 1168
นิยายรักคัดคุณภาพเพื่อนนักอ่านตัวจริง
|
|
แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 11 มกราคม 2011 เวลา 09:24 น. |
คอมเมนต์
สู้ๆ จร้า
จะเป็นกำลังใจจร ้า