::: บทสัมภาษณ์นักเขียนมือสปีด...(บทสัมภาษณ์ ปี 2009)
โดย PangYun | กองบรรณาธิการ 1168
สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนจ้า วันนี้ปังยุ่นพาเพื่อน ๆ มาพบปะพูดคุยกับนักเขียนมือสปีดของ 1168 อีกคน
หลาย ๆ คนคงพอจะนึกกันออกใช่มั้ยล่ะว่าเป็นใคร ถ้าใครที่ยังนึกไม่ออก เราไปเจอกับเค้ากันเลยดีกว่าจ้า
|

แต่งนิยายอยู่ในวงการมาก็นานอยู่ (มีผลงานถึง 8 เล่มแล้ว) คิดว่านิยายเรื่องนี้แตกต่างจากเรื่องอื่น ๆ ของตัวเองอย่างไรบ้างคับ / แตกต่างตรงที่พระเอกกับนางเอกคนละสัญชาติกัน การพูด การดำเนินชีวิตของตัวละครเลยค่อนข้างมีลิมิตตามลักษณะนิสัยของคนๆนั้น
|
มาถึงทั้งทีก็ช่วยแนะนำตัวกับเพื่อน ๆ หน่อยเร้ว / ชื่อหญิงค่ะ แต่เด็กๆส่วนใหญ่เรียกว่า เจ๊ห่าน ใช้นามปากกาว่า Swordman แห่ง Iris
ผลงานล่าสุดตอนนี้คือเรื่องอะไรเอ่ย และเป็นผลงานเล่มที่เท่าไรของห่านแล้วคับ / ตอนนี้นิยายเล่มล่าสุดคือ รักนายได้ไหม ถ้าหัวใจยังว่าง เป็นผลงานเล่มที่ 7 ที่ได้ออกกับ 1168
เข้าเรื่องนิยายกันหน่อยดีกว่า ถ้าเกิดสมมติว่าตัวเองสอบชิงทุนไปต่างประเทศ และได้ไปอยู่บ้านนักร้องที่ชื่นชอบอย่าง
|
นางเอกในเรื่อง คิดว่า จะเป็นยังไงบ้าง ?
/ ช็อกตายไปเลย เพราะจริงๆแล้วก็อยากไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่นเพื่อไปเจอ Hyde วง L’Arc~en~Ciel กับ Gackt ซึ่งเป็นพระเอกในเรื่องเช่นกัน เรื่องนี้อิงจากชีวิตในฝันสุดๆ
 |
แต่งเรื่องนี้จบแล้ว คิดว่าประทับใจสิ่งไหนในเรื่องมากที่สุดคับ /
การได้บรรยายฉากท่องเที่ยวของตัวละคร เนื่องจากต้องศึกษามาพอสมควร อีกทั้งยังชอบฉากที่พระเอกนางเอกเจอกัน กับตอนอวสานด้วย....รู้สึกประทับใจที่เขียนได้จบ เนื่องจากแก่นสารของเรื่องมันค่อนข้างดำเนินในลักษณะที่พระเอกนางเอกไม่ได้กัดกันมาก่อน แต่เป็นการค่อยๆ รักเนื่องจากความผูกพันนั่นเอง
อืม...เป็นความรักแบบค่อย ๆ บ่มเพาะนี่เอง ... (หวานซะ ฮิ้ววว)
|
เช่นเคย เวลาแต่งนิยายสักเรื่องต้องเจอกับอุปสรรคบ้าง เรื่องนี้ห่านเจออุปสรรคบ้างไหม และเป็นในส่วนไหนเอ่ยที่คิดว่ายาก / การหาข้อมูลประกอบเรื่องการชิงทุน การท่องเที่ยว การเดินทางต่างๆ เนื่องจากต้องพยายามแต่งให้ไม่มีข้อผิดพลาดที่สุด
เขียนนิยายแนววัยรุ่นมาก็เยอะแล้ว จนจะเรียกได้ว่าเป็นเจ้าแม่แห่งวงการ คิดว่า จะมีการเปลี่ยนไปเขียนแนว love บ้างมั้ย / อีกนาน หรือ อีกไม่นานก็ได้ แต่คงไม่คิดเขียนแนวใดแนวหนึ่งตลอด อย่างตอนนี้ก็มี หวานแหวววแนวทีนส์ กับ แฟนตาซีโรแมนติก โปรเจ็กส์ที่คิดต่อไปก็คือ แฟนตาซีผจญภัย อิงประวัติศาสตร์ สยองขวัญ วนกลับมาหวานแหววอีกรอบ ส่วนแนวเลิฟคงยังไม่คิดไว้เท่าไร เพราะยังไม่มีไอเดียเกี่ยวกับแนวเลิฟพอ เนื่องจากแนวเลิฟเป็นเรื่องราวในวัยทำงานดูเคร่งขรึมนิดหน่อย คงยังไม่เหมาะ
Next Project ผลงานเล่มต่อไป มีวางแผนไว้บ้างหรือยัง แล้วจะเป็นประมาณไหนจ๊ะ ? / ตอนนี้หวานแหววแต่งเรื่อง แผนการร้าย...คุณชายซาตาน , Dark-Devil แก๊งค์อันตรายกับนายอันธพาล กับแฟนตาซีเรื่อง ดาบเทวะล้อมบัลลังก์ , ตุตันคาเมน ค่ะ |
 |
สุดท้าย อยากให้ห่านฝากอะไรกับแฟน ๆ ที่ติดตามผลงานห่านหน่อยเร้ว / ขอบคุณที่ติดตามผลงานมาตลอดนะคะ มีปัญหาอะไรก็ติดต่อมาที่ Swordman_Iris@hotmail ได้ค่ะ ไม่ก็แวะมาเยี่ยมเยี่ยนที่เว็บ 1168 ได้ค่ะ
|
|
แก้ไขล่าสุด ใน วันอังคารที่ 11 มกราคม 2011 เวลา 09:25 น. |
คอมเมนต์
มิบอกกันเร้ยยยย
พิมพ์มาใหม่อีกม ั้ยจ๊ะ
แบบว่าอยากได้อ่ ะ